Thiết kế, thi công nội thất nhà ở nói chung, trong đó có thiết kế, thi công nội thất biệt thự chưa bao giờ là việc đơn giản, nhất là đối với những người chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Nhiều người vẫn băn khoăn không biết dự trù các khoản chi phí nội thất biệt thự bao nhiêu là đủ? Đừng lo lắng, vì các chuyên gia của Nội thất Furman sẽ mách bạn kinh nghiệm dự trù các khoản chi phí thiết kế, thi công nội thất biệt thự chuẩn nhất trong bài viết dưới đây nhé!

1. Tại sao phải dự trù chi phí thiết kế, thi công nội thất biệt thự

Dự trù chi phí là việc tính toán tổng các khoản tiền phải trả để hoàn thiện nội thất biệt thự. Từ các khoản cụ thể như thiết kế, thuê nhân công, mua nội thất… sẽ được tính dựa theo diện tích biệt thự, từ đó lên được số tiền tương ứng bạn phải chi trả để có phương án dự trù về tài chính phù hợp.

thiết kế nội thất,nội thất cao cấp,nội thất biệt thự

Dự trù chi phí thiết kế, thi công nội thất biệt thự có nhiều ưu điểm, đó là giúp bạn kiểm soát được chính xác mức độ đầu tư cho công trình của mình, tránh tình trạng vượt mức đầu tư quá nhiều so với dự kiến. Bên cạnh đó, qua việc dự trù này bạn sẽ có phương án chuẩn bị tài chính cho từng giai đoạn, đồng thời kiểm soát tốt được chất lượng nhà ở của mình mà không bị các đơn vị thiết kế, thi công nội thất qua mặt.

thiết kế nội thất,nội thất cao cấp,nội thất biệt thự

Chi phí thiết kế, thi công nội thất biệt thự bao gồm nhiều khoản khác nhau như: chi phí mua sắm sản phẩm nội thất, gia dụng; chi phí thiết kế; chi phí thi công tường, trần thạch cao… và chi phí dự phòng một số khoản có thể phát sinh.

thiết kế nội thất,nội thất cao cấp,nội thất biệt thự

2. Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thiết kế, thi công nội thất biệt thự

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thiết kế, thi công nội thất biệt thự như:

– Diện tích biệt thự

Diện tích biệt thự là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến chi phí thiết kế, thi công nội thất. Bởi diện tích càng lớn thì chi phí càng nhiều. Một biệt thự có nhiều phòng với các chức năng khác nhau đòi hỏi số lượng nội thất sử dụng sẽ nhiều hơn so với những biệt thự có diện tích hạn chế.

thiết kế nội thất,nội thất cao cấp,nội thất biệt thự

– Phong cách thiết kế, thi công nội thất biệt thự

Thông thường, các chi phí dành cho thiết kế, thi công nội thất biệt thự theo phong cách tân cổ điển sẽ nhiều hơn các phong cách thiết kế còn lại. Nếu như bạn yêu thích phong cách thiết kế nội thất biệt thự tối giản thì các khoản chi phí bỏ ra sẽ ít hơn bởi đây là phong cách hạn chế tối đa các sản phẩm nội thất, chú trọng đến không gian rộng rãi, thoáng mát của biệt thự.

thiết kế nội thất,nội thất cao cấp,nội thất biệt thự

 

– Chất liệu, kiểu dáng, mẫu mã sản phẩm nội thất

Chất liệu, kiểu dáng cũng như mẫu mã sản phẩm nội thất biệt thự cũng có ảnh hưởng lớn đến chi phí thiết kế, thi công nội thất biệt thự. Nếu bạn chọn các chất liệu, kiểu dáng hoặc mẫu mã nội thất phòng khách, phòng bếp cũng như phòng ngủ biệt thự đơn giản, được sản xuất trong nước thì chi phí sẽ rẻ hơn so với các sản phẩm nhập khẩu cao cấp. Bên cạnh đó, những mẫu mã sản phẩm nội thất giới hạn, độc nhất thường chi phí cũng sẽ cao hơn nhiều lần.

thiết kế nội thất,nội thất cao cấp,nội thất biệt thự

Đơn vị thiết kế

Đơn vị thiết kế cũng là yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thiết kế, thi công nội thất biệt thự. Nếu lựa chọn các đơn vị có uy tín, nhiều năm kinh nghiệm, thông thường chi phí sẽ cao hơn so với các đơn vị nội thất mới thành lập.

3. Một số kinh nghiệm dự trù chi phí trọn gói thiết kế, thi công nội thất biệt thự

Trước khi có nhu cầu thiết kế, thi công nội thất biệt thự, bạn nên xem xét, nghiên cứu kỹ lưỡng các đơn vị thiết kế, thi công nội thất, xem xét, so sánh bảng giá của từng đơn vị để có được sự lựa chọn chính xác nhất.

thiết kế nội thất,nội thất cao cấp,nội thất biệt thự

Thông thường, chi phí đồ nội thất sẽ chiếm khoảng 70% tổng chi phí thiết kế, thi công nội thất biệt thự. Vì thế, để có được không gian nội thất biệt thự đáp ứng được yêu cầu, sở thích của mình, bạn nên trao đổi trước với đơn vị thiết kế về tổng chi phí dự trù cho nội thất biệt thự để các kiến trúc sư có thể giúp bạn lên phương án phù hợp nhất.

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế, thi công nội thất biệt thự trọn gói, có thể liên hệ với Nội thất Furman, đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm, uy tín trong lĩnh vực thiết kế, thi công nội thất nhà ở nói chung, thiết kế, thi công nội thất biệt thự nói riêng. Đặc biệt, Nội thất Furman đang có chương trình khuyến mại “Phá cách trong từng đường nét”, giảm 50% phí thiết kế cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn khác. Hãy liên hệ với Nội thất Furman ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết nhé!

Hãy liên hệ với chúng tôi Furman luôn sẵn sàng hỗ trợ mọi yêu cầu tư vấn, thiết kế nội thất của khách hàng!

𝐍𝐎̣̂𝐈 𝐓𝐇𝐀̂́𝐓 𝐅𝐔𝐑𝐌𝐀𝐍

( 𝑇ℎ𝑢̛𝑜̛𝑛𝑔 𝐻𝑖𝑒̣̂𝑢 từ 2012 )

  • Hotline: 0866 352 999
  • Web: https://noithatfurman.com/
  • Email: noithatfurman@gmail.com
  • Adds: B4 – Lô 17 – KĐT Định Công – Hà Nội
  • Zalo: zalo.me/1576063493008513015